• Máy hút chân không, may hut chan khong, máy hút chân không gia đình
 • Phóng sự thực tế

  • Hội thảo Khoa học "Đánh giá chất lượng máy hút chân không LOPDA"

  • VIDEO HTV1 - Máy hút chân không LOPDA nhận giải thưởng "Sản phẩm uy tín an toàn chất lượng 2017"

  • Máy hút chân không LOPDA khẳng định chất lượng tại chợ truyền thống

  • Hiệu quả kinh doanh khi hợp tác phân phối máy hút chân không LOPDA.

  • Máy hút chân không LOPDA - Giải pháp tối ưu đảm bảo chất lượng thực phẩm cho các nhà hàng

  • VIDEO HTV1 - Máy hút chân không LOPDA nhận giải thưởng "Thương hiệu nhãn hiệu độc quyền uy tín năm 2017"

  • VIDEO HTV9 - Agritech Việt Nam lên sóng chương trình Khởi nghiệp.

  Top 5 công việc dành cho các bạn muốn tìm việc làm thêm

  Cộng tác viên bán hàng online - Nghề Hot trong top 5 nghề cho các bạn làm thêm.

          90% các bạn sinh viên hiện nay đều có mong muốn tìm việc làm thêm ngay từ thời gian đầu bước vào giảng đường đại học. Có bạn đi làm với mong muốn kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống sinh viên xa gia đình, có bạn thì đặt yếu tố tích lũy kinh nghiệm lên hàng đầu, có bạn lại muốn các công việc làm thêm tại nhà không bị gò bó về thời gian như trở thành cộng tác viên bán hàng online cho các nhãn hàng uy tín... Hãy cùng Agritech Việt Nam điểm qua 5 công việc đang được nhiều bạn sinh viên lựa chọn nhất hiện nay.

  1. Gia sư

          Hầu hết các bạn sinh viên hiện nay chọn gia sư cho học sinh cấp 1, cấp 2, chỉ những bạn thực sự giỏi mới chọn dạy cấp 3 vì khi dạy cấp này sẽ phải chịu áp lực lớn hơn (đặc biệt là lớp 12). Làm gia sư, bạn có thể chủ động được thời gian, thường 1 ca học chỉ kéo dài khoảng 2 tiếng nên bạn có thể tranh thủ thời gian buổi tối để đi dạy. Lương cho sinh viên gia sư hiện nay không phải thấp, thường giao động từ 100.000 – 120.000đ/ ca, rất phù hợp để các bạn sinh viên kiếm thêm thu nhập. Nếu chọn làm gia sư, ngoài kiến thức văn hóa bạn còn cần chuẩn bị tâm lý vì học sinh tiểu học hay trung học cơ sở vẫn còn ham chơi, không muốn học, đôi khi gặp phải những phụ huynh bênh con quá mức cũng sẽ khiến bạn không thoải mái. Phụ huynh cũng sẽ trả công cho bạn dựa trên kết quả học tập là điểm số của các em, nên đây sẽ là một khó khăn dành cho bạn.
  Nghề Gia sư

  2. Phục vụ quán cafe, nhà hàng

          Việc phục vụ trong các quán cafe, nhà hàng là một công việc lý tưởng được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Công việc này không đòi hỏi kinh nghiệm, học vấn lại có thể giúp bạn tiếp xúc với nhiều người trong xã hội, tăng kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống. Tuy nhiên, có thể nói rằng công việc phục vụ rất vất vả, những ngày đầu làm việc bạn sẽ rất mệt vì phải đứng liên tục. Đặc thù của các nhà hàng là mở đến tối muộn và phải làm theo ca nên dù là nữ bạn cũng không được ưu tiên về sớm. Thông thường nếu làm ca tối, nhân viên sẽ bắt đầu về từ 10h hoặc thậm chí có những nơi như rạp phim là 12h, 1h sáng. Có rất nhiều bạn sinh viên vì phải làm ca đêm về muộn nên sáng hôm sau nghỉ học vì quá mệt và buồn ngủ. Đây là điều không nên, ảnh hưởng không tốt đến việc học của bạn. Khi quyết định đi làm phục vụ tại quán cafe, nhà hàng, bạn cần xác định rõ việc học là quan trọng nhất, nếu công việc yêu cầu thời gian không phù hợp thì không nên cố vì vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác cho bạn. Lương của công việc này trung bình là 15.000đ/giờ, thường 1 ca làm sẽ khoảng 8 tiếng.
   

  3. Tự làm đồ ăn sáng

          Công việc này phù hợp với các bạn nữ hơn. Nếu khéo léo, nấu ăn ngon hoặc học được công thức độc đáo, bạn có thể mở dịch vụ bán đồ ăn sáng ship tận nơi hoặc tuyển cộng tác viên bán hàng online cho sản phẩm của mình. Thường các bạn sinh viên vào tiết học đầu tiên từ khá sớm nên không có thời gian ăn sáng trước khi đến lớp hoặc nhiều khi chỉ là không muốn đi lại nên hay gọi ship đồ. Làm dịch vụ này bạn không cần thuê mặt bằng, chỉ cần tìm được mối nhập nguyên liệu đảm bảo, giá phù hợp. Ban đầu sẽ bán cho các bạn cùng lớp sau đó xin phản hồi của mọi người. Đồ ăn ngon, giá sinh viên, phản hồi tốt, lại ship tận tay thì chắc chắn bạn sẽ sớm có nhiều khách. Thường thì các bạn sinh viên sẽ chọn bánh mỳ, xôi cho bữa sáng. Khi đã có lượng khách hàng thân quen, bạn có thể bán thêm đồ ăn vặt hoặc đồ ăn đêm nếu có thời gian để gia tăng thu nhập.
   

  4.  Nhân viên kinh doanh/ telesales

          Hiện nay, hầu hết các công ty đều tuyển liên tục nhân viên kinh doanh, telesales. Công việc này thường lương cứng rất ít hoặc không có mà thưởng theo doanh số. Đây là công việc rất áp lực, vì là sinh viên chưa có nhiều kinh nghiệm nên để thuyết phục khách mua hàng hay sử dụng dịch vụ không phải việc đơn giản. Rất nhiều bạn sinh viên chỉ mới đi làm 1, 2 ngày nhưng đã nghỉ luôn vì không chịu được áp lực công việc. Tuy nhiên, đây vẫn là công việc được rất nhiều bạn lựa chọn vì muốn thử sức bản thân, thử thách mình trong môi trường công sở và nâng cao khả năng giao tiếp, xử lý tình huống.
   

  5. Bán hàng online

          Đây là công việc hot nhất hiện nay bởi không cần nhiều vốn hoặc không cần vốn, không cần thuê mặt bằng, bán tại nhà mà vẫn có thể thỏa sức kinh doanh những mặt hàng bạn thích như trang sức, quần áo, mỹ phẩm… Đây là công việc cần bạn phải tự học hỏi, tìm hiểu rất nhiều để có thể tìm hướng phát triển phù hợp trong thời điểm thị trường online cạnh tranh gay gắt. Nếu bạn không phải người sáng tạo tốt, thì nên làm cộng tác viên bán hàng online của các thương hiệu, công ty có uy tín trên thị trường, họ sẽ làm giúp bạn công đoạn quảng cáo. Bạn nên cân nhắc kỹ khi chọn mặt hàng để kinh doanh. Đừng bó hẹp khách hàng mục tiêu của bạn là bạn cùng lớp, sinh viên cùng lứa tuổi rồi chọn bán những mặt hàng giá rẻ mà chất lượng kém. Bán online có nghĩa là bạn ở miền Bắc vẫn có thể tiếp cận được khách hàng miền Nam, bạn ở Việt Nam hoàn toàn có thể bán cho khách ở nước ngoài. Quan trọng là cách bạn xác định khách hàng mục tiêu, tiếp cận họ. Làm được hai điều này cộng những hỗ trợ quảng cáo từ công ty phân phối sản phẩm, dù bạn là sinh viên vẫn có thể bán được mặt hàng có giá cả triệu đồng.
   
  cộng tác viên bán hàng online - nghề hot

  * Các bài viết nhiều người quan tâm:

  Các kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng
  Cách tìm kiếm khách hàng thông minh và hiệu quả
  Bán hàng online nên bắt đầu từ đâu
 • 096.186.5889