• Máy hút chân không, may hut chan khong, máy hút chân không gia đình
 • Phóng sự thực tế

  • Hội thảo Khoa học "Đánh giá chất lượng máy hút chân không LOPDA"

  • VIDEO HTV1 - Máy hút chân không LOPDA nhận giải thưởng "Sản phẩm uy tín an toàn chất lượng 2017"

  • Máy hút chân không LOPDA khẳng định chất lượng tại chợ truyền thống

  • Hiệu quả kinh doanh khi hợp tác phân phối máy hút chân không LOPDA.

  • Máy hút chân không LOPDA - Giải pháp tối ưu đảm bảo chất lượng thực phẩm cho các nhà hàng

  • VIDEO HTV1 - Máy hút chân không LOPDA nhận giải thưởng "Thương hiệu nhãn hiệu độc quyền uy tín năm 2017"

  • VIDEO HTV9 - Agritech Việt Nam lên sóng chương trình Khởi nghiệp.

  Thay đổi thói quen hàng ngày với máy hút chân không gia đình

  Cuộc sống hiện tại dư dả hơn rất nhiều, đa số không còn cảnh chạy ăn từng bữa mà thay vào đó là hình ảnh những mâm cơm thừa thức ăn, thực phẩm để cả tháng vẫn chưa ăn. Chính vì vậy, để tránh lãng phí, mọi người thường tìm cách để bảo quản thực phẩm càng lâu càng tốt bằng nhiều cách.

  Thay đổi thói quen bảo quản truyền thống bằng máy hút chân không gia đình

  Trước đây, thời ông bà, mọi người thường bảo quản bằng những phương pháp như ướp muối, phơi khô, lên men thực phẩm như cá mắm, muối dưa, muối cà... Những cách làm này vẫn được duy trì đến bây giờ vì hợp khẩu vị của đại đa số người Việt Nam. Tuy nhiên, đây là cách làm đã biến hoàn toàn chất dinh dưỡng cũng như mùi vị của thực phẩm và thời gian bảo quản của một số loại như dưa muối cũng không để được quá lâu.
  Sau này, khi bắt đầu có tủ lạnh, mới đầu chỉ những nhà có điều kiện mới mua được, dần dần, tủ lạnh trở nên phổ biến hơn, nhiều hãng ra đời với giá cả từ bình dân đến cao cấp, mọi gia đình đều cố gắng sắm một cái để bảo quản thực phẩm trong gia đình. Đến thời điểm hiện tại, tủ lạnh gần như là đồ gia dụng không thể thiếu trong mỗi căn bếp, ngay cả người dân ở nông thôn cũng đã dùng rất nhiều. Tủ lạnh ra đời như một bước đột phá trong vấn đề bảo quản thực phẩm. Đồ ăn dù sống hay chín, từ rau đến thịt đều có thể được bảo quản trong tủ lạnh. Nếu muốn thời gian để thực phẩm lên đến vài tháng thì có thể cất lên ngăn đông lạnh.
  Bảo quản thức ăn không dùng máy hút chân không

  Phương pháp bảo quản mới bằng máy hút chân không gia đình 

  Tuy nhiên, việc người dân quá lạm dụng trong khi không hiểu rõ về tủ lạnh đã dẫn đến một thực trạng đó là sử dụng sai cách dẫn đến những nguy cơ ngộ độc thực phẩm gia đình. Về bản chất, tủ lạnh không thể giết được các vi khuẩn có hại trong thực phẩm mà chỉ giúp kiềm chế tốc độ phát triển. Vậy nên, nếu thực phẩm để quá lâu, vi khuẩn có thời gian phát triển, dinh dưỡng trong thực phẩm bị ảnh hưởng là điều đương nhiên. Nhưng bằng mắt thường không thể biết được những thay đổi này nên người dùng vẫn nghĩ rằng miếng thịt cấp đông vài tháng vẫn an toàn, đảm bảo vệ sinh.
  Chính vì điểm yếu này, người dân ở các nước phát triển từ nhiều năm trước đã kết hợp thêm một phương pháp bảo quản mới song song cùng với tủ lạnh đó là hút chân không thực phẩm. Hút chân không giúp thực phẩm bảo quản được trong thời gian dài tối thiểu gấp đôi so với để thông thường ngoài không khí hoặc trong tủ lạnh. Bên cạnh đó, khi để trong tủ lạnh, thực phẩm được hút chân không sẽ được ngăn cách với nhau, tránh tình trạng chồng chất thực phẩm, đồ sống chín lẫn lộn (đây cũng là một trong những sai lầm phổ biến khi sử dụng tủ lạnh) và giúp tiết kiệm không gian, từ đó để được nhiều thực phẩm hơn. Hiện nay, máy hút chân không đang dần phổ biến ở Việt Nam, không chỉ các nhà máy sản xuất lớn mới sử dụng mà những người bán hàng online như chả mực, thịt bò khô... cũng đã áp dụng công nghệ này. Hút chân không vừa giúp bảo quản được lâu lại rất sạch sẽ, hợp vệ sinh giúp người tiêu dùng yên tâm khi chọn mua. Tuy nhiên, các gia đình cũng nên dần sử dụng công nghệ này để bảo quản đồ ăn. Giá máy hút chân không rẻ hơn rất nhiều so với tủ lạnh. Nếu tủ lạnh có thể mua được thì máy hút chân không giá rẻ hơn, lại tối ưu được khâu bảo quản thì rất đáng để sở hữu một sản phẩm này trong nhà. Hơn thế nữa, hút chân không còn giúp bảo quản đồ đạc khác như chăn gối, đinh, ốc... tránh được quá trình oxy hóa hay ố vàng khi lâu không sử dụng.
  Máy hút chân không trên thị trường hiện nay đã có tương đối nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Tùy vào tài chính, người tiêu dùng có thể cân nhắc mua loại máy phù hợp. Tuy nhiên, khi mua, bạn cần chú ý đến những yếu tố như điện năng tiêu thụ, cách sử dụng phức tạp hay đơn giản, chế độ bảo hành, loại túi có thể dùng được và độ giữ chân không. Có nhiều máy hiện nay chỉ sử dụng được túi của nhà sản xuất, như vậy sẽ rất bất tiện cho người sử dụng khi hết túi hoặc có những loại máy giá rẻ hợp tâm lý nhiều người nhưng độ giữ chân không của sản phẩm sau khi hút chỉ được khoảng 1 tháng. Đối với đồ gia dụng, mục đích sử dụng lâu dài, người tiêu dùng nên căn cứ vào hiệu quả sử dụng của máy còn giá tiền nếu không cao gấp nhiều lần so với mức thu nhập thì bạn nên đầu tư để được sở hữu những sản phẩm máy hút chân không gia đình chất lượng.
   
  bảo quản bằng máy hút chân không gia đình

  * Bài viêt khác:

  Xu hướng sử dụng máy hút chân không trong bảo quản thực phẩm
  Giữ nguyên dưỡng chất thực phẩm bằng máy hút chân không
 • 096.186.5889