• Máy hút chân không, may hut chan khong, máy hút chân không gia đình
 • Phóng sự thực tế

  • Hội thảo Khoa học "Đánh giá chất lượng máy hút chân không LOPDA"

  • VIDEO HTV1 - Máy hút chân không LOPDA nhận giải thưởng "Sản phẩm uy tín an toàn chất lượng 2017"

  • Máy hút chân không LOPDA khẳng định chất lượng tại chợ truyền thống

  • Hiệu quả kinh doanh khi hợp tác phân phối máy hút chân không LOPDA.

  • Máy hút chân không LOPDA - Giải pháp tối ưu đảm bảo chất lượng thực phẩm cho các nhà hàng

  • VIDEO HTV1 - Máy hút chân không LOPDA nhận giải thưởng "Thương hiệu nhãn hiệu độc quyền uy tín năm 2017"

  • VIDEO HTV9 - Agritech Việt Nam lên sóng chương trình Khởi nghiệp.

  Nguyên nhân gây hư hỏng nông sản, thực phẩm và cách bảo quản

  I. Hãy cùng mayhutchankhonggiadinh.com tìm hiểu nguyên nhân:

              Ngoài các nguyên nhân tự thay đổi chất lượng do hoạt động trao đổi chất của nông sản có sức sống, cả nông sản và thực phẩm đều có chung một số nguyên nhân dẫn đến sự hư hỏng. Bao gồm cả hư hỏng về chất lượng dinh dưỡng lẫn các chất lượng khác dẫn đến không thể bán được nông sản, thực phẩm. Thậm chí còn nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng.
               Hãy cùng máy hút chân không gia đình - Lopda tìm hiểu nguyên nhân nhé:
  1. Các dịch hại
              Các dịch hại xâm nhiễm vào nông sản từ ngoài đồng. Trừ một số thực phẩm được tiệt trùng, trong phần lớn thực phẩm vẫn còn tồn tại các vi sinh vật gây hư hại. Chúng tồn tại ở 3 thể chính: Nấm mốc, nấm men, vi khuẩn. Khi gặp điều kiện ngoại cảnh thuận lợi: tiếp xúc trực tiếp với con người, nhiệt độ môi trường, không khí… Chúng nhân nhanh về số lượng và gây hại cho nông sản. Chúng gây cho nông sản màu sắc xấu, mùi vị khó chịu và đặc biệt tích lũy độc tố.
  2.  Các enzyme
              Là các chất xúc tác sinh học, chúng xúc tác cho các phản ứng hóa sinh xảy ra trong hoạt động trao đổi chất của nông sản. Làm cho nông sản giảm chất lượng nhanh chóng, gây thay đổi hương vị, màu sắc và kết cấu của nông sản và thưởng xảy ra trong quá trình:
  ♦ Hô hấp
  ♦ Trở mùi của chất béo
  ♦ Thâm đen của củ, quả
  ♦ Mất màu xanh ở rau
  ♦ Phá hủy vitamin
  ♦ Thủy phân protein, tinh bột
              Vì vậy ngăn chặn các nông sản, thực phẩm tiếp xúc với môi trường không khí, sự thay đổi nhiệt độ…Là điều hết sức quan trọng để bảo quản thực phẩm được lâu và an toàn.
  3. Thủy phần của nông sản, thực phẩm
             Khi nông sản thực phẩm bị nhiễm ẩm thì các vi sinh vật và enzim sẽ phát tác mạnh hơn, chúng sẽ nhanh chóng làm hỏng nông sản và thực phẩm. Vì vậy trước khi làm khô hay làm đông lạnh sản phẩm cần tiêu diệt phần lớn các vi sinh vật trên nông sản, thực phẩm bằng gia nhiệt.
             Để giữ cho nông sản, thực phẩm không bị nhiễm ẩm trở lại. Vai trò của bao bì và thiết bị bảo quản là cực kỳ quan trọng.
  4. Nhiệt độ không khí:
            Hoạt động của các vi sinh vật và enzyme thường được đẩy mạnh bởi sự tăng nhiệt độ không khí nơi bảo quản nông sản, thực phẩm. Ngoài ra nhiệt độ không khí cao còn làm cho nông sản, thực phẩm thoát hơi nước nhanh gây héo ở rau, củ , quả… Dẫn đến làm giảm khả năng chống chịu của rau quả với điều kiện bất lợi. Luôn giữ rau quả, thực phẩm ở nhiệt độ thấp là an toàn nhất.
             Muốn thế chúng ta cần hút sạch không khí, ngăn cản tiếp xúc với môi trường bên ngoài, tránh làm mất nước và giữ ở nhiệt độ thấp.
  5. Các nguyên nhân khác:
             Ngoài các nguyên nhân trên thì các yếu tố khác như: Ánh sáng, không khí(co2, o2, etylen…), sự nhiễm bẩn của nông sản, thực phẩm và các tổn thương cơ giới (dập, nát,…) cũng là các nguyên nhân gây hư hỏng nông sản, thực phẩm.
  Nấm mốc do không bảo quản đúng cách

  II. Nguyên lý bảo quản nông sản, thực phẩm với máy hút chân không gia đình Lopda

            Từ việc tìm hiểu các nguyên nhân gây hư hại đến nông sản, thực phẩm kể trên. Để nông sản, thực phẩm có thời gian sử dụng lâu hơn, an toàn sạch sẽ hơn chúng ta cần nắm được nguyên lý bảo quản nông sản, thực phẩm như sau:
  ♦ Kích thích sự hoạt động của các vi sinh vật và enzyme đặc biệt
  ♦ Loại bỏ các vi sinh vật và chất gây nhiễm bẩn.
  ♦ Ức chế hoạt động của các vi sinh vật và enzyme gây hại
  ♦ Tiêu diệt các vi sinh vật và lầm mất hoạt tính của các enzyme
  ♦ Tiêt trùng, thanh trùng, chiếu xạ.
  ♦ Giảm sự thay đổi nhiệt độ, giảm sự ôxy hóa
  ♦ Làm lạnh, làm khô
  ♦ Đóng gói chân không
             Chúng tôi xin giới thiệu một phương pháp đơn giản, hiệu quả để bảo quản thực phẩm, nông sản sau thu hoạch:
  Đóng gói chân không
             Thực phẩm được đóng gói trong bao bì tiêu chuẩn, không thấm khí. Sau đó được hút hết không khí ra ngoài. Quá trình này làm ngăn cách thực phẩm tiếp xúc với môi trường không khí có O2, Co2…Ngăn cản sự thoát hơi nước của thực phẩm tránh được các vi sinh vật và enzyme gây hại, Ngăn cản sự nhiễm bẩn của nông sản, thực phẩm… Chất lượng của thực phẩm đóng gói chân không không thay đổi. Thực phẩm giữ nguyên được mùi vị. Thời gian bảo quản nông sản, thực phẩm lâu hơn rất nhiều so với để thông thường trong tủ lạnh.
   
  Bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không
             Ở môi trường chân không thức ăn không bị ôxy hóa, giúp cho thực phẩm tươi lâu hơn từ 3-5 lần so với việc cất giữ trong ngăn đá hay tủ lạnh.
             Theo các nhà chuyên môn, nếu để thịt bò, gia cầm, ngũ cốc trong tủ đông được 6 tháng thì thực phẩm đóng gói chân không sẽ giữ được từ 2-3 năm. hẳng hạn, dâu tây chỉ có thể để trong tủ lạnh từ 1 đến 3 ngày để giữ tươi nhưng đóng gói chân không có thể giữ được một tuần… Ngoài ra, thực phẩm để trong môi trường chân không cũng giữ nhiệt tốt, có thể giữ thức ăn nóng hay lạnh khi dã ngoại hay mang đi xa trong một vài giờ.
            Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy hút chân không. Hút không khí ra khỏi túi ni lông để bảo quản thực phẩm an toàn hơn. Từ những máy hút chân không công nghiệp phục vụ cho các nhà máy chế biến thực phẩm, các nông trại lớn. Đến các loại máy hút chân không mini cầm tay.
            Dòng sản phẩm máy hút chân không lopda – công nghệ Nhật Bản là dòng sản phẩm máy hút chân không gia đình  tối ưu nhất hiện nay vì thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt với nhều mẫu mã lựa chọn. Đặc biệt là  khả năng làm việc liên tục 24/24h mà không nóng máy. Hơn nữa máy hút chân không Lopda còn có thể hút được nước, hơi ẩm nguyên nhân gây hư hỏng thực phẩm ra khỏi túi ni long. Và một ưu điểm nổi trội nữa là khả năng tự hàn miệng túi thông minh.
            Thao tác làm việc của máy rất đơn giản bạn chỉ cần cho thực phẩm vào túi hút. Sau đó nhấn chọn thời gian hút và ấn nút start chờ máy thực hiện thao tác trong vài phút là bạn đã có thể bảo quản thực phẩm của gia đình an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Tìm hiểu thêm tại đây.
  Máy hút chân không Lopda bảo quản thực phẩm an toàn
  * Các bài viết liên quan:

  Giữ nguyên dưỡng chất thực phẩm bằng máy hút chân không
  Nâng cao hiệu quả kinh tế từ việc bảo quản tốt thực phẩm
   
 • 096.186.5889