• Máy hút chân không, may hut chan khong, máy hút chân không gia đình
 • Phóng sự thực tế

  • Hội thảo Khoa học "Đánh giá chất lượng máy hút chân không LOPDA"

  • VIDEO HTV1 - Máy hút chân không LOPDA nhận giải thưởng "Sản phẩm uy tín an toàn chất lượng 2017"

  • Máy hút chân không LOPDA khẳng định chất lượng tại chợ truyền thống

  • Hiệu quả kinh doanh khi hợp tác phân phối máy hút chân không LOPDA.

  • Máy hút chân không LOPDA - Giải pháp tối ưu đảm bảo chất lượng thực phẩm cho các nhà hàng

  • VIDEO HTV1 - Máy hút chân không LOPDA nhận giải thưởng "Thương hiệu nhãn hiệu độc quyền uy tín năm 2017"

  • VIDEO HTV9 - Agritech Việt Nam lên sóng chương trình Khởi nghiệp.

  Bí kíp bán hàng online hiệu quả trên facebook

  Bán hàng online hiệu quả từ Facebook

  Facebook là mạng xã hội đang có lượng người dùng lớn nhất trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Nếu trước đây, facebook chỉ đơn giản là nơi giao lưu, trao đổi thông tin thì bây giờ mạng xã hội này còn trở thành một trong những kênh bán hàng online được nhiều người dùng nhất.
  bán hàng online hiệu quả
  Lý do để chọn facebook quá đơn giản, bất cứ ai cũng có thể nhận ra đó là không mất chi phí thuê mặt bằng, không phải nộp thuế, có thể kết nối được với lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ trên toàn quốc. Chính vì hoạt động bán hàng trên facebook đang bùng nổ nên nếu quyết định đặt chân vào đây bạn sẽ gặp không ít thách thức vì thị trường cạnh tranh cực cao. Nhiều người thành công nhưng số lượng thất bại còn gấp nhiều lần. Vậy làm cách nào để bán hàng hiệu quả trên facebook? Dưới đây mình muốn chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm mình rút ra được sau quá trình bán hàng online.

  1.      Tối ưu hóa tài khoản facebook

  -         Lập tài khoản facebook là việc dễ dàng nhưng để tối ưu hóa thì không phải ai cũng biết. Bạn hãy để tên thật hoặc thương hiệu của bạn mà nhiều người biết đến, show đầy đủ thông tin về bạn để tạo sự tin tưởng cho khách hàng.
  -         Kết bạn càng nhiều càng tốt nhưng nên dành khoảng 80% cho khách hàng mục tiêu. Nếu khách hàng mục tiêu là mẹ bỉm sữa thì bạn hãy tham gia các group chăm con, nếu là sinh viên thì hội nhóm các trường đại học là nơi dành cho bạn. 20% đối tượng còn lại không phải là khách hàng mục tiêu nhưng chắc chắn họ sẽ có quan hệ với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến. Truyền miệng là phương thức marketing không thể bỏ qua.

  2.      Tận dụng các nguồn tài nguyên trên facebook

  -         Live stream: Đây đơn giản là chức năng truyền tải video trực tiếp thông qua internet. Sử dụng livestream cũng giống như việc bạn đang tương tác trực tiếp với khách hàng, giúp khách hàng tiếp cận nhanh nhất với sản phẩm của bạn. Đây là phương thức bán hàng đang rất được ưa chuộng. Không nhất thiết là phải bán hàng, nếu bạn bán mỹ phẩm có thể chia sẻ cách chăm sóc da hay bán đồ gia dụng có thể hướng dẫn cách sử dụng và nói về hiệu quả sau đó lồng ghép sản phẩm bạn đang bán. Trong video, hãy cố gắng kích thích tương tác giữa bạn và người xem bằng cách đặt các câu hỏi và tiếp nhận câu trả lời khách hàng gửi đến. Ngoài ra bạn cũng có thể tổ chức minigame như tặng voucher giảm giá khi share video để tăng lượng người xem.
  -         Group: Các group bán hàng đang rất sôi động trên facebook với hàng trăm nghìn thành viên mỗi nhóm. Tuy nhiên, bạn không nên đăng tràn lan, liên tục để tránh bị facebook đánh giá là spam có thể dẫn đến bị khóa tài khoản. Hãy là một thành viên hữu ích trong group bằng cách comment, like sôi nổi. Những hoạt động này sẽ giúp những facebooker khác biết đến bạn, một sự kết nối tốt để bạn giới thiệu sản phẩm và tăng đơn hàng.

  3.      Đừng bỏ qua bước ship hàng

  -         Ship hàng cũng như “chọn mặt gửi vàng”. Khi khách mua hàng của bạn, tâm lý của họ sẽ là muốn nhận hàng càng sớm càng tốt. Chưa kể nếu nhận hàng chậm và bạn không yêu cầu đặt cọc tiền, khách hàng hoàn toàn có thể hủy đơn nếu họ tìm thấy mặt hàng tương tự mà giá rẻ hơn.
  -         Phí ship hàng sẽ được tính dựa trên khối lượng sản phẩm và địa điểm giao. Bạn cần tìm đơn vị ship hàng có giá cạnh tranh để giảm bớt chi phí. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc đến chất lượng dịch vụ của bên vận chuyển. Giá có thể thấp nhất nhưng bạn cũng không nên chọn để tránh những trải nghiệm không tốt cho chính bạn và khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

  4.      “Tag” một cách khoa học

  Trên Facebook chúng ta có thêm vô vàn những mối quan hệ và điều quan trọng là bạn phải sử dụng lượng quan hệ đó sao cho thích đáng và hiệu quả cho công việc bán hàng của mình. Hãy luôn nhớ rằng không được spam và gây khó dễ cho bạn bè khi tag vô tội vạ Facebook của họ, chỉ tag những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt nhất, tận dụng tag ở những trang công cộng thay vì trang cá nhân, tránh tag ở fanpage của người nổi tiếng và đối thủ. Nếu đối thủ cạnh tranh phát hiện ra và có tiềm lực kinh tế mạnh hơn thì bạn đang tự “buộc dây vào chân”.

  5.      Học kỹ năng giữ khách hàng

  Quá trình kinh doanh của bạn theo thời gian phát triển dần lên đồng nghĩa với việc bạn phải biết giữ khách hàng. Bạn cần có đầy đủ kĩ năng mềm của riêng mình trong việc làm sao để giữ được khách hàng và trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp. Bạn nên biết rằng, hãy chăm sóc khách hàng của bạn một cách tốt xuyên suốt quá trình sau khi khách mua hàng của bạn là cách bán hàng online hiệu quả nhất.

  Bán hàng online


  * Tham khảo thêm các bài viết:

  Mách bạn 5 việc bán hàng online hot nhất hiện nay
  Bán gì bây giờ nếu không có vốn
 • 096.186.5889