• Máy hút chân không, may hut chan khong, máy hút chân không gia đình
 • Phóng sự thực tế

  • Hội thảo Khoa học "Đánh giá chất lượng máy hút chân không LOPDA"

  • VIDEO HTV1 - Máy hút chân không LOPDA nhận giải thưởng "Sản phẩm uy tín an toàn chất lượng 2017"

  • Máy hút chân không LOPDA khẳng định chất lượng tại chợ truyền thống

  • Hiệu quả kinh doanh khi hợp tác phân phối máy hút chân không LOPDA.

  • Máy hút chân không LOPDA - Giải pháp tối ưu đảm bảo chất lượng thực phẩm cho các nhà hàng

  • VIDEO HTV1 - Máy hút chân không LOPDA nhận giải thưởng "Thương hiệu nhãn hiệu độc quyền uy tín năm 2017"

  • VIDEO HTV9 - Agritech Việt Nam lên sóng chương trình Khởi nghiệp.

  Bán hàng online: Sản phẩm tốt vẫn chưa đủ

  Những kỹ năng cần thiết giúp bạn trở thành cộng tác viên bán hàng online thành công

           Trong môi trường kinh doanh khắc nghiệt hiện nay, việc các shop online liên tục đưa ra các chiến lược cạnh tranh nhằm tăng doanh thu là hết sức cần thiết. Một số shop muốn cạnh tranh về giá, một số khác lại tập trung vào dịch vụ. Tất cả các chiến lược này đều có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh nếu chúng được đầu tư và thực hiện đúng cách.
           Nếu sản phẩm của bạn có chất lượng tốt dẫn tới giá bán không thể thấp hơn đối thủ cạnh tranh thì bạn phải tập trung vào việc tạo ra sự khác biệt để thu hút sự chú ý của khách hàng. "Nếu các sản phẩm trên thị trường không có sự khác biệt thì mức giá chính là yếu tố quyết định lợi thế cạnh tranh của sản phẩm. Vậy nên, hoặc là sản phẩm của bạn phải khác biệt hoặc là nó phải rẻ hơn của đối thủ” - Guy Kawasaki – Giám đốc điều hành của công ty chuyên đầu tư mạo hiểm Garage Technology Ventures, chuyên gia cố vấn cho Motorola và  là tác giả của cuốn sách nổi tiếng “ the art of sart – nghệ thuật khởi nghiệp”. 
  Đợi đã " Bạn có muốn trở thành cộng tác viên bán hàng online của Agritech Việt Nam không"? Xem thêm
  Những kỹ năng bán hàng online thành công

  1. Xác định thị trường mục tiêu của bạn khi bạn bán hàng online

           Thị trường mục tiêu là thị trường bao gồm các khách hàng có cùng nhu cầu hoặc mong muốn mà công ty có khả năng đáp ứng. Nắm rõ được điều này, công ty có thể chiếm được ưu thế hơn so với đối thủ cạnh tranh, đồng thời đạt được các mục tiêu mà chiến lược tiếp thị đã khẳng định. Sau khi đã phân đoạn thị trường, bạn cần phải tiến hành lựa chọn thị trường mục tiêu. Đối với những loại hàng hóa có giá cao, rõ ràng không phải tất cả mọi người đều là khách hàng tiềm năng của bạn. Đó nên là những khách hàng có thu nhập tương đối tốt và sẵn sàng chi trả cho những hàng hóa chất lượng cao để thỏa mãn nhu cầu tiêu dùng của mình. Chẳng hạn bạn đang bán máy hút chân không có giá gần 3 triệu thì khách hàng mục tiêu của bạn phải là những người có thu nhập hàng tháng ít nhất từ 6 triệu trở lên. Ngược lại nếu bạn bán 1 cái áo có giá chỉ vài chục nghìn thì nên hướng đến đối tượng học sinh, sinh viên.
  bán hàng online với máy hút chân không Lopda

  2. Làm cho khách hàng thấy những giá trị họ nhận được

           Bạn phải giải thích được cho khách hàng tại sao sản phẩm của bạn lại có giá cao hơn. Điều gì làm cho sản phẩm của bạn có giá trị hơn đối thủ cạnh tranh và tại sao người tiêu dùng nên bỏ tiền ra mua sản phẩm của bạn trong khi nó đắt hơn các sản phẩm cùng loại khác. Ví dụ cùng 1 kiểu váy nhưng giá tiền khác nhau thì chắc chắn chất lượng cũng sẽ khác. Chiếc váy đắt hơn thì đường kim mũi chỉ, chất liệu đương nhiên tốt hơn hẳn. Bạn không cần thiết phải dìm đối thủ cạnh tranh vì đôi khi điều này sẽ gây phản cảm đối với khách hàng, bạn chỉ cần cho họ thấy sản phẩm của bạn bền như nào, lên dáng chuẩn ra sao... là đủ. Hay với đồ điện máy thì tiêu chí dễ sử dụng, tiết kiệm điện, gọn nhẹ, độ bền được người tiêu dùng để ý nhất. Với từng sản phẩm, khách hàng sẽ có những tiêu chí đánh giá khác nhau, bạn nên tự đặt mình là khách hàng, khi mua sản phẩm đó bạn thường ưu tiên những tiêu chí gì để có những tư vấn phù hợp nhất cho khách, giúp họ thấy được những giá trị mà họ sẽ được nhận khi mua sản phẩm.

  3. Chiến lược marketing hợp lý

           Bạn thường mắc sai lầm là khi viết bài giới thiệu sản phẩm thường viết quá phô trương, tự khen sàn phẩm mình là nhất, thường đưa ra những quảng cáo thái quá không có sự tin tưởng hoặc bạn viết quá thật thà thiếu sự lôi cuốn. Hãy nhớ rằng marketing sản phẩm hay bán hàng online là phải biết cách pha những cái thu hút, cái tốt trong những cái thật của bạn.
           Bạn nên viết các bài review chia sẻ. Đây là điều mà mọi khách hàng đều mong muốn khi tìm hiểu một sản phẩm. Họ cần những kinh nghiệm sử dụng thực tế và những chia sẻ về sản phẩm nhằm giúp họ hiểu rõ hơn về sản phẩm mà mình sắp mua. Họ cần biết những ưu điểm, nhược điểm, tính năng, công dụng thực tế khi họ mua có đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết của họ hay không. Những đánh giá, nhận xét thực tế của khách hàng cũng góp phần làm nên sự tin tưởng cho khách hàng và giúp khách hàng đi đến quyết định nhanh chóng.

  4. Nâng cao chất lượng phục vụ và chăm sóc khách hàng

           Chất lượng và giá cả của sản phẩm nên tỷ lệ thuận với chất lượng phục vụ và những dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng .  Khách  hàng có thu nhập càng cao thì yêu cầu về chất lượng phục vụ cũng càng cao. Để làm được điều này bạn cần hiểu rõ về sản phẩm, có khả năng giao tiếp và tư vấn tốt, gây thiện cảm với khách hàng. Sau khi bán xong, đừng quên khâu vô cùng quan trọng là chăm sóc khách hàng. Đừng để khách hàng cảm thấy bạn lấy được tiền của họ thì cũng hết trách nhiệm với họ. Khách hàng có quay lại nữa hay không, có giới thiệu với người khác hay không phụ thuộc nhiều vào chất lượng phục vụ, chăm sóc sau bán chứ không phải do sản phẩm vì hàng của bạn tốt nhưng sau đó sẽ có những sản phẩm mới tốt hơn liên tục có mặt trên thị trường. 
           Hãy nâng cao giá trị cho sản phẩm của bạn, không chỉ bằng mức giá mà còn bằng những lợi ích mà bạn mang lại cho khách hàng. Đó chính là cách mà bạn thu hút khách hàng cho dù sản phẩm của bạn có giá cao hơn so với đối thủ.

  * Các tin bài liên quan:

  Tuyển cộng tác viên bán hàng online chiết khấu cao
  Máy hút chân không - Top 100 sản phẩm uy tín 2017
  Agritech Việt Nam - Thương hiệu được khẳng định
 • 096.186.5889