• Máy hút chân không, may hut chan khong, máy hút chân không gia đình
 • Phóng sự thực tế

  • Hội thảo Khoa học "Đánh giá chất lượng máy hút chân không LOPDA"

  • VIDEO HTV1 - Máy hút chân không LOPDA nhận giải thưởng "Sản phẩm uy tín an toàn chất lượng 2017"

  • Máy hút chân không LOPDA khẳng định chất lượng tại chợ truyền thống

  • Hiệu quả kinh doanh khi hợp tác phân phối máy hút chân không LOPDA.

  • Máy hút chân không LOPDA - Giải pháp tối ưu đảm bảo chất lượng thực phẩm cho các nhà hàng

  • VIDEO HTV1 - Máy hút chân không LOPDA nhận giải thưởng "Thương hiệu nhãn hiệu độc quyền uy tín năm 2017"

  • VIDEO HTV9 - Agritech Việt Nam lên sóng chương trình Khởi nghiệp.

  Bài học từ bán hàng Online

  Tôi cần làm gì để bán hàng online thành công

  Với sự bùng nổ của TMĐT, các mặt hàng online ngày càng được phổ biến hơn ở Việt Nam trong mấy năm trở lại đây. Bán hàng online là cách được giới trẻ theo đuổi để làm giàu. Nhưng có mấy ai biết được phải bắt đầu từ đâu, nên làm như nào để đạt hiệu quả cao nhất? Bài viết dưới đây được Agritech Việt Nam tổng hợp từ chính những chia sẻ kinh nghiệm từ các cộng tác viên, đại lý online của chúng tôi.

  1. Cho khách hàng thấy giá trị họ nhận được khi mua hàng online

  Dù là bất kỳ hình thức bán nào, sản phẩm luôn đóng vai trò quan trọng. Bạn có thể bán cho 1 khách, 2 khách hoặc có thể nhiều hơn những sản phẩm không chất lượng nhưng sau đó họ sẽ không bao giờ quay lại và thậm chí còn cảnh báo người khác nên cẩn thận khi mua hàng của bạn.
  Giá cả là 1 vấn đề người tiêu dùng cân nhắc khi mua. Nếu muốn khách rút ví, bạn cần cho khách thấy những lợi ích họ nhận được khi mua sản phẩm xứng đáng với đồng tiền mà họ bỏ ra. Có thể ban đầu khi chưa hiểu về sản phẩm thì khách chê đắt nhưng sau khi bạn khéo léo chỉ ra được tại sao họ phải cần sản phẩm và những đặc điểm nổi trội của sản phẩm đó thì 90% khách sẽ thay đổi suy nghĩ. Khách hàng bây giờ rất thông minh, họ có thể không quá giàu nhưng sẽ sẵn sàng chi tiền nếu như họ thấy cần thiết.
  Giá trị khách hàng nhận được khi bạn bán hàng online

  2. Xác định khách hàng mục tiêu khi bán hàng online

  Dù bạn có nhiệt tình đến đâu, có làm cho khách hàng cảm thấy thích sản phẩm đến mấy thì bạn cũng khó có thể bán một sản phẩm có giá tiền triệu, chục triệu cho sinh viên. Nếu không xác định được khách hàng mục tiêu trước khi bán, thì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức mà hiệu quả không cao. Mỗi nhóm đối tượng sẽ có sở thích, suy nghĩ... khác nhau. Sinh viên hay những người ít tiền thì giá cả là số 1, chất lượng có thể kém chút không sao, còn những người đã đi làm, có tài chính ổn thì họ thường rất cân nhắc về chất lượng sản phẩm. Khi xác định được đối tượng mục tiêu, bạn sẽ có cách quảng cáo, có những bài viết phù hợp với tâm lý của khách hàng tiềm năng để bán hàng online tốt hơn.
  Khách hàng mục tiêu là thành công trong bán hàng online

  3. Truyền miệng là công cụ marketing cốt lõi

  Trong kinh doanh, khách hàng nhiều khi chính là nhân viên bán hàng. Chị A dùng tốt giới thiệu cho đồng nghiệp ở công ty, đồng nghiệp thấy ok lại giới thiệu cho họ hàng ở nhà,... cứ thế sản phẩm ngày càng được quảng bá rộng rãi đến nhiều người mà không tốn 1 đồng chi phí. Truyền miệng luôn là công cụ marketing đáng giá nhất trong giới bán lẻ. Dù bạn có quảng cáo thế nào đi chăng nữa, chưa chắc khách hàng đã tin. Nhưng nếu một khách hàng đi giới thiệu sản phẩm của bạn với người khác thì hiệu quả lại cao hơn rất nhiều. 
  Truyền miệng trong bán hàng online

  4. Sự kiên trì

  “Không có gì có thể thành công chỉ qua một đêm” – Bill Gates. Ngay cả gã khổng lổ Microsoft cũng cần đến 5 năm để khẳng định vị thế thì shop online nhỏ bé của bạn với vô vàn đối thủ cạnh tranh không bán được hàng trong 1, 2 tháng thì cũng đừng vội bỏ cuộc. Việc cần làm của bạn khi đó là dành thời gian nghiên cứu thật kỹ lại mọi thứ để tìm ra vấn đề. Nếu do sản phẩm không tốt thì nên tìm nhà cung cấp khác, nếu khách chê giá cao thì nên xem lại khách hàng mục tiêu hoặc cách tư vấn của bạn, nếu bài viết chỉ lẻ tẻ 1,2 lượt like thì bạn cần chỉnh lại cách viết bài...

  5. Dùng email để giữ liên lạc với khách hàng

  Bạn cần xây dựng danh sách khách hàng quan tâm đến sản phẩm, sau đó định kỳ gửi cho họ những thông tin giá trị. Bạn có thể thực hiện được điều này hoàn toàn tự động. Hãy nhớ rằng bất cứ ai đồng ý tham gia vào danh sách của bạn luôn là những khách hàng tiềm năng nhất. Và không có công cụ nào hiệu quả hơn email trong việc chăm sóc khách hàng online.
  Bán hàng online thành công từ email marketting

  6. Sự khan hiếm

  Bạn có đồng ý rằng, khách hàng luôn có tâm lý muốn sỡ hữu và đề cao sự khan hiếm. Và trong kinh doanh, sự khan hiếm làm cho sản phẩm và dịch vụ có giá trị hơn. Đừng nên đưa những câu nói dạng chung chung “số lượng có hạn”, khách hàng đã quá nhàm chán với những câu quảng cáo dạng vậy. Thay vào đó, bạn hãy đưa một con số cụ thể, nó có tính ước lệ cao hơn rất nhiều như “5 voucher trị giá 500.000đ dành tặng cho 5 vị khách nhanh chân nhất”. Nó tạo cho khách hàng một tâm lý khan hiếm cụ thể nhất. Nếu yếu tố khan hiếm được chúng ta áp dụng một cách sáng tạo và tinh tế thì doanh số bán hàng tăng đột biến là điều chắc chắn.
  Người bán hàng online thành công là người luôn biết tìm tòi, học hỏi áp dụng những chiến thuật của người thành công. Bạn đừng chủ quan và bỏ qua bất cứ điều nào trên đây nếu không muốn kế hoạch bán hàng lâu dài của mình bị thất bại. Khi mới bắt tay vào nghề, bạn cần chú ý cả đến những tiểu tiết, làm được như thế, sau này bạn sẽ có lượng khách hàng tăng ổn định và việc tìm kiếm khách hàng sẽ nhàn hơn rất nhiều.
  Tạo sự khan hiếm trong bán hàng online
   

  * Bài viết tham khảo:

  4 lý do khiến việc bán hàng của bạn thất bại
  Bán hàng hiệu quả trên facebook
  3 điều cản trở quyết định của khách hàng
 • 096.186.5889