• Máy hút chân không, may hut chan khong, máy hút chân không gia đình
 • Phóng sự thực tế

  • Hội thảo Khoa học "Đánh giá chất lượng máy hút chân không LOPDA"

  • VIDEO HTV1 - Máy hút chân không LOPDA nhận giải thưởng "Sản phẩm uy tín an toàn chất lượng 2017"

  • Máy hút chân không LOPDA khẳng định chất lượng tại chợ truyền thống

  • Hiệu quả kinh doanh khi hợp tác phân phối máy hút chân không LOPDA.

  • Máy hút chân không LOPDA - Giải pháp tối ưu đảm bảo chất lượng thực phẩm cho các nhà hàng

  • VIDEO HTV1 - Máy hút chân không LOPDA nhận giải thưởng "Thương hiệu nhãn hiệu độc quyền uy tín năm 2017"

  • VIDEO HTV9 - Agritech Việt Nam lên sóng chương trình Khởi nghiệp.

  4 lý do khiến việc bán hàng của bạn thất bại

  1.      Lầm tưởng, định hướng nhầm ý tưởng

  Lầm tưởng chính là một trong những nguyên nhân chính và phổ biến dẫn đến việc thất bại trong bán hàng online. Rất nhiều bạn khi bắt đầu kinh doanh đều có cùng suy nghĩ đó là “người ta làm được thì mình làm được”, “họ bán được chắc chắn mình cũng sẽ bán được”...
  Thực tế bạn đang lầm tưởng vì thời điểm hiện tại, khi mạng xã hội bùng nổ, ngàn người bán online, lướt facebook đọc 5 tin thì có 1 tin là bán hàng. Các mặt hàng thì vô cùng đa dạng từ quần áo, giày dép, mỹ phẩm cho đến thuốc đông y, thực phẩm chức năng... Nếu không có sự khác biệt, shop online của bạn sẽ chỉm nghỉm nhanh chóng. Bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường, sản phẩm, cách tiếp cận khách hàng, các phương thức quảng cáo... trước khi đưa ra quyết định kinh doanh.
   

  2.      Thiếu hụt kiến thức kinh doanh

  Có một thực tế không thể phủ nhận rằng có những người bán hàng như là duyên với nghề của họ, không cần đào tạo qua bất cứ trường lớp nào họ cũng bán được nhiều hàng, nói đơn giản là “chỉ cần đăng bài là mọi người hỏi mua tới tấp”. Nhưng giữa hàng trăm nghìn người bán hàng liệu được bao nhiêu người có tố chất đó? Nếu bạn không may mắn rơi vào 99% còn lại thì sao? Không nhất thiết phải học đại học mới được kinh doanh, bạn có thể đăng ký một khóa học online, tìm kiếm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm hoặc hỏi bạn bè, người thân mà đã kinh doanh (cả thành công và thất bại). Làm kinh doanh, dù nhỏ nhưng muốn có lãi, bạn cũng phải tập trung chú ý đến tất cả những vấn đề như: sản phẩm, giá cả, đối thủ cạnh tranh, vận chuyển, chăm sóc khách hàng... chứ tuyệt đối không được làm theo cảm hứng.
   
  3.      Mua đứt bán đoạn
   
  Rất nhiều người kinh doanh online hiện nay đang mắc phải “căn bệnh” đó là chỉ chăm sóc khách hàng khi họ đang phân vân, còn sau khi chốt sales thành công thì coi như đã xong “nhiệm vụ”. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao những thương hiệu, nhãn hàng lớn luôn phải có bộ phận chăm sóc khách hàng? Bởi vì khách là người mua, nhưng cũng chính là người bán. Nếu họ mua sản phẩm thấy hài lòng, lại được chủ shop chăm sóc sau bán tốt, chắc chắn những vị khách tiếp theo của bạn đến từ sự giới thiệu của khách hàng cũ. Dù kỹ năng marketing của bạn tốt đến đâu thì cũng không bao giờ bằng marketing truyền miệng, khách hàng có thể không tin người bán nhưng chắc chắn họ sẽ tin người đã mua, đã sử dụng sản phẩm/ dịch vụ.
   
  4.      Dễ dàng bỏ cuộc
   
  Khó khăn trong kinh doanh thì có rất nhiều, ở bất cứ giai đoạn nào – ngay cả khi đã ổn định – bạn cũng có thể gặp phải những cản trở. Tuy nhiên, giai đoạn đầu chính là thời điểm nhiều khó khăn và dễ bỏ cuộc nhất.
  Quảng cáo facebook thu lại lượt tương tác kém -> bỏ
  Đăng tin trên các group bài trôi liên tục, có người hỏi nhưng không mua -> chán.
  Đây là 2 trong rất nhiều khó khăn mà các shop online thường gặp phải trong giai đoạn đầu. Thay vì tìm cách khắc phục, chủ shop thường chán nản, bỏ bê việc bán hàng. Với quảng cáo facebook, bạn có thể đăng ký học những khóa online, hay đầu tư một khoản ngân sách nhỏ để chạy thử với những tệp khác nhau. Trải nghiệm thực tế bao giờ cũng là cách tốt nhất để bạn rút kinh nghiệm cho các lần tiếp theo. Còn đăng group trôi bài thì bạn nên tương tác nhiều hơn với mọi người trong group để tạo uy tín, không nhất thiết phải mua mà chỉ cần like, share, hoặc dành tặng sản phẩm của họ lời khe

  * Các bài liên quan:

  Top 5 công việc dành cho các bạn muốn tìm việc làm thêm

  Tuyển cộng tác viên bán hàng online chiết khấu cao
  Mách bạn 5 việc bán hàng online hot nhất hiện nay
  Mẹ bỉm sữa mách cách hợp tác kinh doanh online thành công
 • 096.186.5889

  những điểm Du Lịch Việt Nam tuyệt vời cho các kỳ nghĩ lễ

  Các địa danh du lịch thế giới

  Bí quyết, hướng dẫn kinh nghiệm du lịch cho chuyến đi của bạn

  Cùng gia đình đi du lịch trong các kỳ nghỉ lễ, nghỉ hè